HOTLINE

0964.890.166

Cách nhận biết thực phẩm an toàn, không bị nhiễm độc


Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của các thực phẩm để tránh mua nhầm thực phẩm không an toàn hoặc bị nhiễm độc mà chưa hẳn bạn đã biết.

Cách nhận biết thịt gà bị nhiễm độc

 


Khi mua thịt gà, bạn cần chú ý đến các sọc trắng và lớp chất béo dày trên ức gà. Nếu xuất hiện các dấu hiệu này chứng tỏ con gà có nhiều hormone tăng trưởng và đã tăng cân quá nhanh. Thịt này không tốt cho sức khỏe của bạn 

Quan sát những sọc trắng và lớp chất béo dày trên ức gà trước khi mua. Ảnh: Brightside

 

Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần lưu ý, nếu thịt màu vàng thì nó không tươi. Ức gà sống phải có màu hồng và không quá mềm.

Cách nhận biết phô mai có chứa bột hay không

Để biết được bạn mua phô mai có chứa bột hay không, chỉ cần nhỏ một giọt iodine (iốt) vào. Nếu có bột, vùng bị nhỏ sẽ có màu xanh đậm, nếu không có bột thì là màu vàng hoặc nâu.

Bạn cũng có thể để phô mai ở nhiệt độ phòng. Nếu chứa chất béo thực vật, phô mai sẽ có màu vàng, còn phô mai tươi có thể có vị chua nhưng sẽ không thay đổi màu sắc.

Cách nhận biết mật ong là thật hay giả

Đổ một ít mật ong lên một bề mặt. Mật ong giả sẽ nhỏ từng giọt và ngay lập tức lan ra trên bề mặt. Mật ong thật sẽ tạo thành một dòng chảy nhỏ.

Cách nhận biết thực phẩm an toàn, không bị nhiễm độc - ảnh 2Mật ong thật sẽ sánh và tạo ra dòng chảy nhỏ. Ảnh: Brightside

Nếu bạn thấy hương vị caramel có nghĩa là mật ong của bạn đã được đun nóng lên. Nếu bạn có thể nếm được vị ngọt và thấy chúng ngọt sẫng quá mức, có nghĩa là mật ong này chứa đường.

Cách nhận biết cá tươi hay ươn


Nhìn vào thân hình cùng mắt, vây của cá để biết tươi hay không. Ảnh: Brightside

 

Cá tươi là những con cá có mắt sáng, mang màu đỏ tươi. Da cá sáng như kim loại và vảy cá vẫn gắn chặt, không bị bong tróc. Ngược lại, cá ươn thì mắt đục, mang màu thẫm và da cá nhợt nhạt, vảy bong tróc.

Cách nhận biết thịt tươi 

Khi chọn thịt, bạn ấn ngón tay lên miếng thịt. Thịt tươi ngon phải có độ đàn hồi và làm mất dấu vân tay ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn nên cắt một miếng lớn và quan sát: Nếu thịt có màu tối bên trong nhưng có đường viền màu trắng có nghĩa là hạn sử dụng của nó đã được kéo dài do các chất bảo quản hoặc chất phụ gia. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng khăn giấy thấm vào miếng thịt. Thịt tươi không để lại quá nhiều độ ẩm và máu trên khăn.

  

THỜI TRANG CÔNG SỞ EVY
Địa Chỉ: Số nhà 205 - Phố Thịnh Liệt - Quận Hoàng Mai
ĐT: 024.6660.8231 ; DĐ: 0964.890.166
SHOWROOM
1. Số 40, Trưng Nhị - Hà Đông - ĐT:02466.624.050
2. 42 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy - ĐT: 024.6260.3433 

 


 

Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !

Sản phẩm mới